7 mẹo mua xe nâng đúng yêu cầu

Xe nâng động cơ diesel

Để mua được một chiếc xe nâng đúng yêu cầu không phải là một chuyện dễ dàng, nhất là với những người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, với 7 mẹo mua xe nâng mà Vina-Forklift chia sẻ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ giải quyết được nhiều rắc rối trong quá trình chọn lựa xe nâng.

Do có vai trò rất lớn trong ngành công nghiệp nên số lượng xe nâng được sản xuất trong những năm gần đây tăng rất cao. Điều này giúp cho thị trường xe nâng trở nên nhộn nhịp, khách hàng cũng có thêm nhiều lựa chọn khi tìm mua loại thiết bị nâng hạ này.

Tuy nhiên, cũng chính vì có quá nhiều mẫu mã nên khách hàng gặp phải không ít khó khăn trong việc lựa chọn được một chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu của mình. Để giúp bạn giải quyết được rắc rối đó, Vina-Forklift xin chia sẻ một vài thông tin giúp bạn chọn được chiếc xe nâng phù hợp, đúng với yêu cầu của mình.

7 mẹo mua xe nâng đúng yêu cầu Vina-Forklift

Cần phải xác định nhiều thứ trước khi mua xe nâng

7 mẹo mua xe nâng bạn nên biết

1. Xác định hàng hóa muốn nâng hạ có dạng thế nào?

Việc biết rõ hàng hóa được đóng thành thùng hay đóng thành khối khi nâng sẽ giúp bạn xác định chính xác yêu cầu kỹ thuật của các bộ phận như miếng đệm, càng xe… từ đó dễ dàng tìm được chiếc xe nâng mong muốn hơn.

2. Chiều cao muốn đạt đến khi nâng hàng

Trước khi mua xe, bạn cần phải xác định xem chiều cao tối đa để đặt hàng hóa là bao nhiêu bởi vì mỗi loại xe đều có một độ cao khác nhau, nếu không rõ sẽ rất khó cho bạn lẫn người tư vấn.

7 mẹo mua xe nâng đúng yêu cầu giúp bạn mua xe tốt hơn

Chiều cao và tải trọng là hai yếu tố quan trọng khi mua xe

3. Tải trọng là bao nhiêu?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua xe nâng đó là tải trọng. Nếu như bạn mua xe có tải trọng thấp thì chắc chắn sẽ không nâng được hàng hóa cao hơn quy định, còn nếu bạn mua xe nâng có tải trọng quá cao so với trọng lượng hàng hóa trung bình thì sẽ rất lãng phí.

4. Chiều cao và chiều rộng của nhà kho

Một lưu ý khác khi mua xe nâng là phải xác định chính xác chiều cao cũng như chiều rộng của nhà kho bởi nếu sai thì sẽ rất khó để xe nâng hoạt động hiệu quả. Trong 7 mẹo mua xe nâng thì phần này bị bỏ qua nhiều nhất do mọi người đều đánh giá thấp tầm quan trọng của nó, nhưng tôi khuyên bạn làm điều tương tự.

5. Pallet có kích thước bao nhiêu

Kích thước Pallet là yếu tố ảnh hưởng lớn đến trọng tâm nâng của xe mà tâm nâng thì lại ảnh hưởng đến khả năng nâng của xe. Lấy ví dụ, một chiếc xe nâng có tải trọng 2.5 tấn, khung nâng 3m, trọng tâm nâng là 500mm thì sẽ nâng được 2.5T, nhưng với 600mm thì con số đó sẽ bị giảm đi chỉ còn 2260 kg.

7 mẹo mua xe nâng đúng yêu cầu giúp tiết kiệm chi phí

Kích thước Pallet là một vấn đề đáng lưu tâm khi mua xe nâng

6. Xe hoạt động bao nhiêu giờ một ngày

Yếu tố này rất quan trọng khi mua xe nâng chạy bằng điện hoặc bằng động cơ đốt trong. Nếu xác định được khối lượng công việc và thời gian làm việc của xe lớn thì bạn đừng ngần ngại mua cho mình một chiếc xe chất lượng cao, còn nếu làm việc ít thì chỉ cần mua những loại xe thông thường trên thị trường là được.

7. Xe nâng sử dụng loại động cơ gì?

Vì có nhiều mẫu mã nên động cơ của xe cũng rất đa dạng, mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn như xe nâng điện thường yếu hơn xe nâng dầu, tuy nhiên nó lại hoạt động êm ái hơn tất cả các loại khác. Bạn nên tìm hiểu qua và xem thử loại nào phù hợp với mình nhất để không phải tốn chi phí mua những chiếc xe nâng không phù hợp.

Với 7 mẹo mua xe nâng mà Vina-Forklift chia sẻ, giờ đây bạn đã có thể mua một chiếc xe nâng để phục vụ cho công việc mà không cần phải lo lắng về vấn đề xe có phù hợp với yêu cầu hay không nữa.

Rating: 4.0. From 1 vote.
Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *