Cách chọn mua xe nâng tay tốt và phù hợp nhất

Bán xe nâng tay

Mua xe nâng tay, nghe có vẻ dễ nhưng nếu bạn không biết cách thì sẽ dẫn đến tình trạng mua phải xe không phù hợp với công việc của mình.

Xe nâng tay thấp, hay còn được gọi là xe nâng pallet hoạt động dựa trên nguyên lý nâng thủy lực của động cơ pit-tông xi lanh. Chúng được sử dụng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa trong các xí nghiệp, kho hàng, xưởng sản xuất, xí nghiệp, siêu thị… Sự có mặt của xe nâng tay giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc trong việc vận chuyển, sắp xếp hàng hóa.

Để chọn mua được một chiếc xe nâng tay thấp phù hợp là khá dễ, nhưng nếu không chú ý, bạn sẽ dễ mua nhầm xe không đúng yêu cầu của mình. Vina-Forklift sẽ chỉ cho bạn cách để mua một chiếc xe nâng tay chất lượng, phù hợp với công việc của mình.

Tìm hiểu Ưu nhược điểm của xe nâng tay thấp

Cách chọn mua xe nâng tay tốt và phù hợp nhất

1. Xác định khối lượng hàng hóa cần nâng

Trước khi mua xe nâng, bạn phải xác định tổng khối lượng hàng hóa mà bạn cần nâng là bao nhiêu, bao gồm cả khối lượng của pallet. Việc mua xe có tải trọng phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc và kéo dài tuổi thọ xe. Trên thị trường hiện nay, xe nâng tay thấp có tải trọng từ 500kg đến 5 tấn.

Ví dụ: Bạn thường nâng 2 pallet hàng, mỗi pallet nặng khoảng 1300kg, vậy tổng cộng sẽ là 2600kg. Như vậy bạn nên mua xe nâng tay có tải trọng 3000kg (3 tấn) để sử dụng.

Xác định trọng lượng hàng khi mua xe nâng tay

2. Xác định điểm đặt pallet cao nhất

Ngoài xác định khối lượng, bạn còn phải xác định điểm đặt pallet cho chính xác. Điểm đặt pallet được tính từ mặt đất đến vị trí cao nhất đặt pallet.

Ví dụ: Điểm đặt pallet của bạn là 150mm thì xe của bạn phải có chiều cao nâng tối đa là 200m vì cần thêm khoảng 50mm để nhấc và di chuyển pallet.

3. Tìm mua loại xe nâng phù hợp với kích thước pallet

Kích thước pallet mà bạn đang dùng sẽ quyết định loại xe nâng mà bạn mua là loại càng rộng hay càng hẹp, càng dài hay càng ngắn. Những loại xe nâng tay có càng xe lớn thường được dùng cho pallet có kích thước lớn và ngược lại. Ngoài ra, bạn cũng nên xác định khoảng cách giữa hai lỗ để đúc càng là bao nhiều để mua xe cho chính xác.

Ví dụ: Nếu công ty bạn dùng pallet có kích thước 1200x1000mm thì loại xe nâng tay thấp phù hợp nhất là xe có chiều dài càng 1150.

Xác đinh pallet trước klhi mua xe nâng tay

4. Chú ý đến môi trường làm việc

Bạn phải xác định xem không gian làm việc của mình như thế nào, rộng hay nhỏ, phù hợp với loại xe có kích thước bao nhiêu. Ngoài ra, nếu bạn làm việc trong môi trường đặc biệt có tính axit ăn mòn hoặc ẩm ướt thì nên cân nhắc mua xe nâng tay inox hoặc chất chống ăn mòn.

5. Thương hiệu nhà sản xuất

Trên thị trường có rất nhiều loại xe nâng tay từ Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, cho đến Nhật Bản, Mỹ, Đức. Bạn nên cho mua các thương hiệu có uy tín để tránh việc xe sử dụng chưa được bao lâu đã gặp trục trặc. Nếu ngân sách của bạn lớn thì hãy chọn cho mình những dòng xe của Toyota hay Bishamon. Còn nếu không, bạn nên chọn những dòng xe nâng tay ngoại nhập chất lượng cao mà giá thành phải chăng như xe nâng tay Mitsutech, xe nâng tay Kawasaki, xe nâng tay thấp Meditek.

Rating: 5.0. From 2 votes.
Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.