7 lý do khiến xe forklift nguy hiểm

7 lý do khiến forklift nguy hiểm 3

Xe forklift là loại xe có tải trọng và chiều cao nâng lớn, vượt xa các loại xe nâng khác, thế nhưng nó cũng chính là loại xe nâng dễ gây nguy hiểm nhất.

Với sự vượt trội về tải trọng và chiều cao nâng, xe forklift được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, vận chuyển, lưu trữ.. Tuy mang lại rất nhiều lợi ích trong công việc, nhưng forklift cũng bị xem là thiết bị dễ gây nguy hiểm nhất ở nơi làm việc.

7 lý do khiến xe forklift nguy hiểm

Lý do khiến xe forklift trở nên nguy hiểm

1. Trọng lượng đáng sợ

Forklift rất nặng, chúng có thể nặng đến 4 tấn, gấp 3 lần so với nhiều loại xe hơi. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu xe gây ra tai nạn, thiệt hài sẽ rất lớn.

2. Tốc độ di chuyển nhanh

Xe forklift có khả năng di chuyển đến 18 km/h. Con số này là rất thấp khi lưu thông trên đường, nhưng ở nơi làm việc thì tại nạn rất dễ ập đến nếu xe chạy với tốc độ này.

Bài viết hay: Cách sử dụng xe nâng hiệu quả

3. Chỉ có phanh trước

Không giống như xe hơi, forklift chỉ có phanh trước, nó làm cho xe khó dừng lại khi gặp phải các vật cản trên đường.

xe forklift khó cua

4. Trọng lượng phân bố không đều

Để có thể cân bằng trọng lượng của xe khi nâng hàng hóa, phần sau của forklift được làm cho nặng hơn, chính vì vậy nên sẽ khó kiểm soát được xe khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

5. Dễ bị lật xe

Xe forklift chuyển hướng bởi bánh sau, làm cho phần đuôi xe bị đưa ra ngoài, khiến nguy cơ lật xe khi cua gấp tăng cao.

6. Tầm nhìn bị hạn chế

Phần càng của xe forklift được đặt ở phía trước nên khi đưa hàng lên, tầm nhìn của người lái sẽ bị hạn chế, rất dễ xảy ra va chạm với người khác.

xe forklift có sự kết hợp điên rồ

7. Sự kết hợp điên rồ

Xe forklift thường được dùng để nâng hàng hóa có khối lượng lớn lên một độ cao đáng kể, đây là một sự kết hợp vô cùng nguy hiểm bởi chỉ cần người lái sơ suất một chút trong khi thao tác, thiệt hại về tài sản sẽ rất lớn và thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân và người khác.

Rating: 5.0. From 1 vote.
Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *