Làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng?

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng là vấn đề mà các công ty và doanh nghiệp cần phải đặc biệt quan tâm vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của sản phẩm mà họ tạo ra.

Để sản xuất ra một sản phẩm, bạn cần phải qua rất nhiều giai đoạn mà chi phí của mỗi giai đoạn đều được tính vào giá thành của sản phẩm đó, tất nhiên là chi phí cho nhiên liệu của xe nâng cũng không phải ngoại lệ. Nếu không biết cách giảm thiểu nhiên liệu sử dụng cho xe nâng, giá thành sản phẩm của bạn sẽ bị đẩy lên cao hơn so với các đối thủ khác trên thị trường và điều đó là không tốt một chút nào. Ở bài viết này, Vina-Forklift sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa, tránh việc phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho việc sử dụng xe nâng.

Hướng dẫn tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng

1. Giữ tốc độ ổn định

Người điều khiển xe nâng cần giữ tốc độ xe thật ổn định, không nên cho xe phanh quá nhiều. Tốt nhất là nên để xe hoạt động ổn định trong khoảng 80% ga.

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng: Giữ tốc độ ổn định

Người lái cần phải giữ xe ở tốc độ ổn định

2. Không tăng ga đột ngột

Cũng giống như xe máy, khi bạn tăng ga một cách đột ngột thì mức nhiên liệu tiêu thụ sẽ rất lớn, cao hơn khoảng 40% so với bình thường. Không chỉ vậy, lượng khí thải ra môi trường cũng tăng gấp 5 lần.

3. Đừng để lốp xe bị non

Trước khi điều khiển xe nâng, bạn nên kiểm tra xem lốp xe có bị mềm (non) hay không, vì nếu bánh xe bị mềm, bạn sẽ hao tổn thêm đến 6% lượng nhiên liệu tiêu thụ so với bình thường.

Có thể bạn quan tâm: Cách tháo lắp xe nâng pallet

4. Không phanh quá nhiều

Như đã nói ở trên, việc phanh xe nhiều sẽ làm lãng phí một lượng lớn nhiên liệu. Người lái nên tránh tình trạng phanh đột ngột khi dừng xe, thay vào đó hãy lợi dụng quán tính để thả trôi xe đến vị trí muốn dừng.

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng: Chạy đúng tốc độ

Chạy đúng tốc độ sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn

4. Chạy đúng tốc độ cho phép

Việc chạy quá tốc độ cho phép sẽ làm lãng phí nhiên liệu của xe, ngoài ra nó cũng gây nguy hiểm cho bản thân người lái và những người xung quanh. Để tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng cũng như đảm bảo an toàn, tốt nhất là bạn nên chạy xe đúng với quy định của nhà sản xuất.

5. Không được nâng hàng vượt quá tải trọng

Nếu nâng hàng vượt tải trọng, động cơ xe sẽ phải làm việc quá tải, điều đó khiến cho lượng nhiên liệu sử dụng bị tăng cao. Không chỉ làm tăng chi phí nhiên liệu, việc nâng hàng quá tải còn khiến xe dễ bị hỏng lốp, hư động cơ…

6. Thường xuyên kiểm tra bộ lọc giá

Lọc gió là bộ phận có nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn ra khỏi không khí trước khi chúng được đưa vào buồng đốt. Trung bình, xe cần khoảng 1600 lít không khí để hoạt động trong thời gian 1 phút, chính vì phải làm việc với cường độ cao như vậy nên lọc gió rất dễ bị bẩn, nhất là ở những nơi có điều kiện làm việc khắc nghiệt. Thường xuyên làm sạch bộ phận lọc gió sẽ giúp bạn tiết kiệm đến hơn 10% nhiên liệu sử dụng.

Tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng: Bảo trì thường xuyên

Thường xuyên bảo trì sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn

7. Kiểm tra, bảo dưỡng động cơ thường xuyên

Nếu các bộ phận bên trong bị bẩn lâu ngày sẽ khiến cho xe hoạt động không hiệu quả, gây hao tổn nhiên liệu. Bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để xe hoạt động trơn tru và mang lại hiệu suất cao nhất.

Nếu bạn làm đúng như những gì mà Vina-Forklift đã hướng dẫn ở trên thì chắc chắn lượng nhiên liệu tiêu thụ trong quá trình sử dụng xe sẽ được giảm đi một cách rõ rệt. Hãy nhớ kỹ những điều trên và tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng ngay từ bây giờ.

Rating: 4.5. From 2 votes.
Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.