Sửa xe nâng bị rò rỉ dầu thủy lực

Banner sửa xe nâng bị rò rỉ dầu

Trong phần trước, chúng ta đã tìm ra cách sửa xe nâng không nâng lên được. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một vấn đề khác thường gặp của xe nâng tay, đó là rò rỉ dầu thủy lực.

Với vấn đề rò rỉ dầu thủy lực thì có khá nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất chính là do vòng pít tông hoặc vòng đệm trong hệ thống thủy lực bị vỡ, hỏng. Để khắc phục lỗi này, chúng ta chỉ cần tìm cách mở hệ thống bơm thủy lực để sửa chữa, thay thế các bộ phận bên trong là được.

Bạn cần xác định đúng loại ron cao su cần dùng, sau đó để thay thế chúng với những vòng đệm bị hỏng, sau đó đổ đầy dầu thủy lực vào lại là được.  Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý ở đây là bạn chỉ được dùng dầu chuyên dụng vì những loại khác không phù hợp với hệ thống thủy lực của xe nâng.

sửa xe nâng tay

Tiến hành sửa xe nâng bị rò rỉ dầu thủy lực

Trước khi sửa xe nâng tay, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ:

– Kiềm mũi nhọn

– Ron cao su với kích cỡ đa dạng

– Cờ lê

– Dầu thủy lực

Bài viết hay: Xe nâng thủy lực hoạt động như thế nào?

Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí bị rò rỉ dầu trên thân bơm. Có bốn vị trí dễ bị rò rỉ nhất chính là ram nén, ram chính, van thả áp, và nắp đổ dầu thủy lực.

Bước 2: Xoay van thả áp theo chiều ngược kim đồng hồ, giải thoát hết áp suất trong bơm thủy lực để tìm và sửa chữa các vết nứt.

Bước 3: Tháo nắp ổ chứa dầu và lật ngược thân bơm để xả hết dầu ra bên ngoài.

sửa xe nâng bị rò rỉ dầu thủy lực

Bước 4: Dùng cờ lê để tháo bu lông ra khỏi thân bơm

Bước 5: Kéo ram thủy lực ra khỏi thân bơm và xác định vị trí của ron cao su bên trong xi lanh chỗ vừa kéo ram ra. Dùng kìm tháo ron ra khỏi xi lanh.

Bước 6: Chọn ron cao su mới phù hợp để thay thế, sau đó quét dầu thủy lực lên nó trước khi bỏ vào xi lanh.

ron cao su

Bước 7: Gắn ram thủy lực vào xi lanh, sau đó gắn bu lông cố định ram. Cho dầu thủy lực vào thân bơm, sau đó kiểm tra chắc chắn xi lanh thủy lực được đặt chính xác. Đến đây thì mọi thứ đã hoàn tất, nếu bạn làm chính xác như những gì đã chỉ dẫn, xe của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Rating: 5.0. From 1 vote.
Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *