Hướng dẫn tháo lắp xe nâng tay thấp

Hướng dẫn tháo lắp xe nâng tay

Tháo lắp xe nâng tay là một công việc không hề đơn giản nhưng với bài viết hướng dẫn chi tiết của Vina-Forklift, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Xe nâng tay là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong các nhà máy, kho hàng, xưởng sản xuất. Nó được sử dụng để giảm chi phí và tăng hiệu quả trong việc di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Chính vì có vai trò quan trọng nên khối lượng công việc mà xe nâng tay đảm nhận mỗi ngày cũng rất lớn, bởi vậy nên khó tránh khỏi chuyện xe bị hư hỏng.

Để có thể sửa xe nâng tay, trước tiên bạn phải biết tháo và lắp nó một cách chính xác. Thế nhưng điều này không hề dễ dàng một chút nào vì xe có rất nhiều bộ phận được lắp ráp một cách khá phức tạp và thường chỉ có những thợ sửa chuyên nghiệp mới biết cách tháo lắp đúng cách. Hiểu được khó khăn đó, Vina-Forklift đã quyết định sẽ hướng dẫn tháo lắp xe nâng một cách chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng giải quyết các sự cố xảy ra với chiếc xe của mình.

Xem thêm Cách chọn mua một chiếc xe nâng tay tốt

hướng dẫn tháo lắp xe nâng tay

Chuẩn bị dụng cụ tháo lắp xe nâng tay

Đối với việc tháo lắp xe nâng tay pallet, bạn chỉ cần chuẩn bị hai dụng cụ là cờ lê và đinh ghim là được. Một khi đã chuẩn bị xong, hãy cùng bắt tay thực hiện nào!!!

Cờ lê và ốc vít

Cờ lê và đinh ghim

Hướng dẫn tháo xe nâng tay

Bước 1: Bơm xe nâng lên vị trí cao nhất, sau đó đặt xe nghiêng sang một bên.

Bước 2: Tháo bánh xe và trục bánh xe ra, nhớ phải để ở nơi dễ tìm thấy để tránh lạc mất các bộ phận. Tiếp đến, kéo khoen chậu ở dưới chốt ngang trên thân bơm ra

Bước 3: Cho xe nâng đứng thẳng trở lại và hạ càng xuống vị trí thấp nhất. Sau đó, bạn đẩy trục cuộn nằm ở đầu dưới của tay nâng ra.

Trục cuộn 

Bước 4: Tháo khung tay nâng ra khỏi ram và kéo ra khỏi phần bơm thủy lực. Lấy bi ra khỏi đầu ra, sau đó tháo bơm ra khỏi chốt ngang, vậy là bạn đã hoàn tất việc tháo một chiếc xe nâng tay thấp.

Bài viết hay: Khắc phục sự cố xe nâng bị rò rỉ dầu

Hướng dẫn lắp xe nâng tay pallet

Sau khi đã tháo, chùi rửa và thay thế các bộ phận cần thiết, chúng ta sẽ đến với phần lắp xe nâng.

Bước 1: Đưa thân bơm trở lại vào chốt ngang. Cho thanh ram vào lỗ thân bơm thủy với việc bi được đặt trên đầu ram.

Bước 2: Cố định phần ram và khung thân bơm bằng trục cuộn. Để xe nâng nằm nghiêng sang một bên rồi gắn khoen chặn vào phần thân dưới chốt ngang.

Bước 3: Lắp bánh xe trở lại vị trí cũ, sau đó đưa bánh xe vào trục bánh xe và cố định nó bằng chốt chặn. Di chuyển phần trục bánh xe ở đầu dưới thân bơm và dùng chốt ngang với trục cuộn để cố định bánh xe vào thân bơm.

Bước 4: Để xe đứng thẳng trở lại, thử di chuyển xung quanh để đảm bảo xe hoạt động tốt. Bạn cũng nên thử nâng hạ hàng hóa để chắc chắn mình đã lắp xe một cách chính xác.

Rating: 5.0. From 2 votes.
Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.