Tìm hiểu các loại xe nâng điện

Xe nâng điện tự động CTD Vina-Forklift

Xe nâng điện tuy ra đời sau những loại xe nâng khác nhưng nó đã nhanh chóng chiếm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường nhờ khả năng hoạt động ổn định và tiết kiệm năng lượng.

Loại xe nâng sử dụng bình ắc quy và các mô tơ điện để nâng hạ hàng hóa, chính vì thế nên nó hoạt động rất êm ái, không gây ra nhiều tiếng ồn như những loại sử dụng động cơ đốt trong. Xe có đầy đủ có bộ phận của một chiếc xe điện cao cấp như vô lăng, ghế, chân ga, phanh…

Khi sử dụng xe nâng điện, bạn phải nạp ắc quy thường xuyên và tối thiểu là 5 tiếng. Nếu được sạc đầy, xe sẽ hoạt động trong khoảng thời gian là 8 tiếng. Theo như lời khuyên của các nhà sản xuất thì tốt nhất là bạn nên sạc cho xe vào ban đêm vì điều đó sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc hơn.

Các loại xe nâng điện phổ biến hiện nay

1. Xe nâng điện ngồi lái

Xe forklift điện Noelift 1.5T-3.5T

Xe forklift điện Noelift 1.5T-3.5T

Loại xe này khá giống với xe ô tô khi có đầy đủ buồng lái và ghế ngồi, kể cả cách sử dụng cũng khá là giống. Khi đạp chân ga là xe sẽ di chuyển, chức năng nâng hạ sẽ nằm ở một bảng điểm khiển riêng, giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Phần lớn dòng xe này chỉ có tải trọng tối đa là 2.5 tấn, nhưng cũng có một vài loại cao hơn được sản xuất để phục vụ nhu cầu của một bộ phận khách hàng.

Tìm hiểu về xe nâng điện và xe nâng động cơ đốt trong

2. Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện TFB series

Xe nâng điện TFB series

Để điều khiển được loại xe này, người sử dụng phải đứng lên sàn của xe nâng. Nếu muốn xe di chuyển, phải đạp bàn đạp ở dưới chân. Bàn đạp này có tác dụng phanh xe và nó luôn nằm ở chế động đóng để xe không tự động di chuyển, bởi vậy nên bạn phải đạp lên bàn đạp thì xe mới chạy được.  Loại này thường được dùng trong các kho hàng có diện tích nhỏ, hoặc những kho hàng có yêu cầu nâng hàng hóa lên độ cao lớn.

Bài viết hay: Ưu nhược điểm của xe nâng chạy điện

3. Xe nâng điện bán tự động

Xe nâng điện bán tự động CTD

Xe nâng điện bán tự động CTD

Tuy gọi là xe nâng điện nhưng loại này thực ra chỉ là một cải tiến từ xe nâng tay cơ bản. Nó được gắn thêm một cần điều khiển để nâng hàng hóa và một bình ắc quy. Ngoài ra còn có thêm tay lái để dễ dàng điều khiển khi xe di chuyển hơn.

Ba loại xe nâng điện này tuy có nhiều điểm khác nhau nhưng chúng lại có một điểm chung là chỉ hoạt động tốt ở những nơi có sàn nhà mịn, còn ở những nơi có sàn gồ gề, nứt nẻ thì sẽ không đạt được hiệu quả cao. Chính vì thế nên bạn phải cân nhắc kỹ trước khi tìm mua các loại xe nâng điện.

Rating: 4.7. From 3 votes.
Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *