Xe nâng tay và xe nâng động cơ đốt trong

Xe nâng Pallet càng dài chất lượng cao

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về xe nâng thì hãy xem qua bài viết giới thiệu về Xe nâng tay và Xe nâng động cơ đốt trong, hai loại xe được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Trong vài năm trở lại đây, các xí nghiệp, nhà xưởng lớn ở Việt Nam đã mạnh dạn đầu tư những chiếc xe nâng tay và nhiều loại xe nâng khác để phục vụ cho công việc, điều này không chỉ giúp làm tăng năng suất mà còn giúp người lao động những tai nạn đáng tiếc khi phải mang vác các vật nặng quá sức.

Xe nâng có cân dễ dàng sử dụng

Một trong những mẫu xe nâng phổ biến nhất Việt Nam

Chính bởi nhu cầu về sử dụng xe nâng tăng lên nên số lượng xe cung cấp ra thị trường ngày một cao và kéo theo sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm, điều đó khiến cho những khách hàng chưa có kinh nghiệm về xe nâng gặp khó khăn trong việc tìm mua sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình.

Để có thể dễ dàng mua được một chiếc xe đúng với mong muốn thì trước tiên bạn cần phải tìm hiểu về những loại xe nâng được sử dụng nhiều nhất trong các nhà máy, xí nghiệp hiện nay để từ đó đúc kết ra những kinh nghiệm cho riêng mình. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai loại đó là xe nâng tay và xe nâng động cơ đốt trong.

Xem bài viết khác: Sự ra đời và phát triển của xe nâng

1. Xe nâng tay

Xe nâng tay được sử dụng rộng rãi

Xe nâng tay được sử dụng rộng rãi

Xe nâng tay là loại xe nâng dùng sức người để nâng hoặc hạ hàng hóa, tất nhiên là cả việc di chuyển cũng vậy. Chính vì phải phụ thuộc nhiều vào sức người nên loại xe nâng này thường có tải trọng thấp, chỉ khoảng 500 kg cho đến 1 tấn. Những loại có tải trọng lớn hơn thì chỉ nâng được hàng lên độ cao khoảng 15-20 cm.

2. Xe nâng động cơ đốt trong

Xe nâng động cơ đốt trong và xe nâng tay được nhiều người tin dùng

Xe nâng động cơ đốt trong có tải trọng lớn

Loại xe nâng này thường được dùng để nâng hàng hóa có trọng tải lớn, có khi lên đến 50 tấn. Do phải hoạt động liên tục với lượng công việc lớn nên loại xe này được chế tạo, lắp ráp rất kỹ lưỡng nhằm tránh việc xảy ra hư hỏng chỉ sau một thời gian ngắn làm việc.

Xe nâng động cơ đốt trong có phần động cơ chạy bằng ba loại nhiều nhiên liệu là gas, dầu diesel hoặc xăng. Xe được trang bị hệ thống thủy lực để giúp việc nâng hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, phần lốp và gầm được thiết kế gần giống với các loại xe ô tô hiện nay.

Thông thường, các loại xe nâng động cơ đốt trong có tải trọng trên 1 tấn được sử dụng nhiều ở cảng biển để nâng container, còn những loại có tải trọng thấp hơn thì được dùng rộng rãi tại các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng…

Ở bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về xe nâng chạy bằng điện. Loại xe này có khá nhiều loại nên Vina-Forklift quyết định sẽ dành riêng hẳn một bài để nói về nó.

Rating: 4.7. From 3 votes.
Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *