Pallet nhựa và Pallet gỗ: Loại nào tốt hơn?

pallet gỗ và pallet nhựa đại chiến

Trong những năm qua, pallet nhựa và pallet gỗ là hai loại pallet được sử dụng nhiều nhất tại các công ty, doanh nghiệp, nhà kho, nhà xưởng… Cả hai loại này được có những ưu điểm vượt trội so với các loại pallet khác như pallet sắt hay pallet giấy, tuy nhiên nếu so sánh chúng với nhau thì mỗi bên lại có một thế mạnh và yếu điểm riêng. Hãy cùng Vina-Forklift tìm hiểu ưu nhược điểm của hai “ông vua” pallet này để xem ai mới là vị vua đích thực.

Tìm hiểu về pallet nhựa và pallet gỗ

Pallet nhựa và Pallet gỗ: Loại nào tốt hơn?

PALLET GỖ

Ưu điểm:

– Giá thành rẻ: Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp sử dụng pallet gỗ, đơn giản là vì chi phí cho loại pallet này khá thấp, giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí.

– Trọng lượng nhẹ: Pallet gỗ có trọng lượng tương đối nhẹ, có thể đóng kèm cùng với các hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài.

– Dễ dàng sản xuất và sửa chữa: Một điểm mạnh của pallet gỗ đó là tính linh hoạt. Người dùng có thể yêu cầu sản xuất pallet gỗ ở bất kỳ kích thước, hình dáng nào. Thêm vào đó, nó còn dễ dàng sửa chữa mỗi khi bị hư hỏng.

pallet gỗ

Nhược điểm:

– Dễ bị gãy khi vận chuyển hàng hóa nặng

– Dễ bị hư hỏng nếu để trong môi trường ẩm

– Gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh pallet

– Dễ bị bắt lửa

PALLET NHỰA

Ưu điểm:

– Độ bền của pallet nhựa rất cao, có thể dùng đến hơn 10 năm, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

– Không bị tình trạng ẩm mốc hay mối mọt

– Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Pallet nhựa

Nhược điểm:

– Do pallet được sản xuất với công nghệ tiên tiến nên giá thành khá cao

– Khó sửa chữa khi bị hỏng

– Khó sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng

Qua những phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy pallet gỗ vượt trội hơn pallet nhựa về mặt giá thành, sửa chữa tuy nhiên độ bền của nó lại không thể sánh được với đối thủ. Thật khó để xác định pallet nhựa và pallet gỗ loại nào tốt hơn, tất cả đều phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn chỉ chuyển những sản phẩm có trọng lượng thấp và có thể không cần thu hồi pallet thì nên lựa chọn pallet gỗ, còn nếu muốn sử dụng lâu dài thì pallet nhựa chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Rating: 5.0. From 1 vote.
Please wait...

Bình luận

  1. Cảm ơn bài viết bạn rất hay

    Rating: 5.0. From 1 vote.
    Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.