Xe nâng tay là gì? Ưu, nhược điểm của xe nâng tay

Xe nâng tay là gì

Xe nâng tay là loại xe nâng có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản và chủ yếu là dùng tay để thực hiện việc nâng, hạ cũng như di chuyển hàng hóa, sản phẩm.

Tùy theo cách thức hoạt động, kiểu dáng, động cơ mà xe nâng được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Điều đó giúp người dùng dễ dàng tìm được loại xe nâng phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Tuy ngày càng có nhiều loại xe nâng hàng được ra mắt, nhưng loại xe nâng hàng bằng tay cổ điển hay gọi tắt là xe nâng tay vẫn được sử dụng nhiều nhất bởi tính linh hoạt của nó.

Xe nâng pallet bằng tay là gì?

Xe nâng tay là gì? Đây chính là câu hỏi mà những người mới tìm hiểu luôn thắc mắc. Bởi hiện nay có quá nhiều loại xe nâng trên thị trường. Định nghĩa một cách đơn giản, xe nâng tay là loại xe nâng chủ yếu dùng tay để thực hiện công việc nâng hạ cũng như di chuyển hàng hóa.

Xe có thiết kế đơn giản với hai càng nâng, bánh xe, tay cầm và bộ kích để nâng xe lên cao. Có thể nói đây là hình thức đầu tiên của xe nâng hàng. Theo thời gian, xe nâng pallet bằng tay đã có nhiều sự thay đổi. Nhưng nhìn chung, chúng vẫn giữ được đặc điểm nhỏ gọn, linh hoạt và thuận tiện của mình.

Cách dùng xe nâng pallet chuẩn từ A-Z

Tìm hiểu về ưu nhược điểm của xe nâng pallet bằng tay?

Ưu điểm:

– Thiết kế nhỏ gọn: Như đã nói ở trên, thiết kế của xe nhỏ gọn, ít chiếm diện tích. Vậy nên có thể sử dụng ở hầu hết các kho bãi, công trường, siêu thị, nhà xưởng…

– Giá thành thấp: Nếu so với các loại xe nâng khác, loại xe này có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Hiện tại, mỗi chiếc có giá dao động từ 3-5 triệu tùy hãng sản xuất. Những loại xe được nhập khẩu từ Nhật bản và Châu Âu sẽ có giá cao hơn.

– Có tính linh hoạt cao: Nhờ kích thước nhỏ gọn mà xe nâng pallet có thể đưa hàng hóa đến những vị trí mà các loại xe nâng khác như xe nâng điện, xe nâng cao, xe forklift.. không làm được.

Xe nâng tay nhỏ gọn, tiện lợi

Khám phá của hàng Xe nâng pallet của Vina-Forklift

Nhược điểm:

– Việc sử dụng tay là một điểm trừ cho loại xe nâng này. Khi phải nâng hạ một số lượng hàng hóa lớn, người dùng sẽ phải bơm kích liên tục, làm tốn nhiều thời gian và sức lực.

– Di chuyển hàng hóa bằng cách kéo hoặc đẩy tay chưa bao giờ là một giải pháp tốt. Với những hàng hóa có khối lượng nhẹ thì không sao. Nhưng với những hàng hóa năng thì công việc sẽ trở nên rất vất vả.

– Một điểm yếu nữa của xe nâng pallet đó là mặt nền. Nếu nền quá ghồ ghê, sẽ làm giảm hiệu quả di chuyển. Đồng thời khiến bánh xe dễ bị hư hỏng.

Qua những chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ xe nâng tay là gì? Chúng có công dụng thế nào và ưu nhược điểm ra sao để từ đó quyết định có nên mua một chiếc xe nâng tay để thực hiện công việc của mình hay không.

Rating: 4.5. From 4 votes.
Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.