Khái niệm về Pallet, tìm hiểu các loại Pallet phổ biến

Pallet gỗ

Pallet là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Nhờ có pallet mà việc di chuyển, bốc xếp hàng hóa được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Với sự phối hợp của pallet và xe nâng, năng suất lao động có thể tăng lên gấp nhiều lần so với việc bốc xếp thủ công. Thêm vào đó, việc sử dụng các hệ thống giá đỡ nhiều tầng giúp tiết kiệm không gian và diện tích cho kho chứa hàng.

Lợi ích của pallet đã giúp ngành công nghiệp sản xuất pallet ngày càng trở nên mạnh mẽ. Pallet hiện nay được cải thiện nhiều về chất lượng cũng như mẫu mã so với trước kia. Điều đó giúp sản phẩm này đáp ứng được từng yêu cầu cụ thể của các công việc khác nhau.

Các loại pallet phổ biến

Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều loại pallet nhưng chỉ có 4 loại được dùng nhiều nhất chính là pallet sắt, pallet giấy, pallet gỗ và pallet nhựa.

Pallet sắt

Đây là loại pallet có giá thành cao nên chỉ được sản xuất theo số lượng hạn chế, tùy vào yêu cầu của người mua. Pallet được dùng cho các loại hàng hóa nặng như gạch, đá, sắt thép…

Loại pallet sắt

Pallet giấy

Pallet giấy được làm từ loại giấy đặc biệt ép chặt với nhau bằng keo dưới tác động của áp lực lớn. Tải trọng của pallet này rất thấp, chỉ khoảng 200kg, nó thường được dùng cho các loại hàng hóa cao cấp. Trong 4 loại pallet thì pallet giấy là loại có giá thành cao nhất.

Pallet giấy

Pallet gỗ

Pallet được dùng phổ biến nhất nhờ số lượng sản xuất không hạn chế, sử dụng được cho nhiều loại hàng hóa, chắc chắn và có giá thành rẻ. Đối với các doanh nghiệp chỉ sử dụng pallet một lần hoặc hàng hóa xuất khẩu thì pallet gỗ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Loại pallet gỗ

Pallet nhựa

Pallet nhựa có độ bền cao, có khả năng chống chịu với thời tiết khắc nghiệt tốt, không bị ẩm mốc, thích hợp cho các loại hàng hóa lưu giữ trong kho thời gian dài. Loại pallet này đang dần thay thế pallet gỗ để trở thành loại pallet được sử dụng phổ biến nhất.

Pallet nhựa

Gợi ý cho bạn: Pallet gỗ và pallet nhựa. Loại nào tốt hơn?

Kích thước phổ biến của Pallet

Các loại pallet thường có kích thước như sau (Dài x Rộng x Cao):

– 1000mm x 1000mm x 135mm

– 1100mm x 1100mm x 140mm

– 1219mm x 1000mm x 140mm

– 1200mm x 900mm x 135mm

– 1100mm x 1100mm x 120mm

– 1200mm x 1000mm x150mm

Rating: 5.0. From 2 votes.
Please wait...

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.